Đồng thời, người đầu bếp đóng vai trò quyết định hương vị của mỗi nhà hàng cũng như luôn cố gắng hoàn thành sứ mệnh tạo ra những món ăn ngon, đẹp mắt, bổ dưỡng và làm hài lòng mọi thực khách. Vì vậy, bạn cũng cần trang bị cho họ những bộ đồng phục đẹp để phục vụ cho công việc cũng như chuyên nghiệp. Vì vậy trong bài viết này, Kim Vàng sẽ trình bày một số kinh nghiệm mà chúng tôi tích lũy được qua nhiều năm may đồng phục bếp nhà hàng trên cả nước.
Như các bạn đã biết, điều quan trọng nhất quyết định sự thành bại của một nhà hàng chính là chất lượng món ăn. Và có thể nói, đầu bếp là người tạo ra hoặc chế biến các món ăn đó.
Vì vậy các đầu bếp khi khoác lên mình những bộ đồng phục đó sẽ trở nên yêu thích và say mê hơn với công việc của mình. Nhờ đó, những món ăn họ làm ra không ngừng cố gắng, sáng tạo để có những món ăn ngon, mới lạ, mang lại doanh thu và danh tiếng cho nhà hàng của bạn.
Cuối cùng, may đồng phục bếp cho nhân viên còn giúp họ bảo vệ thân thể cũng như nâng cao vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần tạo ấn tượng cũng như mang đến sự hiện đại cho không gian bếp.
Hầu hết các nước châu Á hay châu Âu đều chọn màu trắng hoặc màu đen cho đồng phục đầu bếp. Bởi lẽ một điều rằng là:
Màu trắng được hiểu như sự tinh khiết và sạch sẽ, đây cũng chính là yếu tố quan trọng trong việc chế biến thức ăn.
Vì thế, việc các nhân viên bếp mỗi khi khoác lên mình chiếc áo bếp màu trắng sẽ giúp cho họ nhận thức được việc cần giữ vệ sinh sạch sẽ trong quá trình chế biến thức ăn. Quần áo trắng sẽ lắm bẩn nếu như tay họ có vết dơ, vết bẩn. Điều đó chứng tỏ họ thiếu tính chuyên nghiệp và sự khéo léo.
Màu đen với tông màu đen sang trọng và sạch, phù hợp cho cả đầu bếp nam và đầu bếp nữ.
Chính vì thế khi chế biến thức ăn, vấn đề vệ sinh luôn được đặt lên vị trí hàng đầu. Nên đồng phục bếp sạch sẽ cũng là một phần minh chứng cho thấy sự sạch sẽ trong việc chế miến món ăn. Đặc biệt đồng phục bếp ngày nay cũng không còn quá khắt khe mà được thay thế nhiều màu sắc phong phú khác nhau, đặc biệt là giành cho phái nữ. Hay việc kết hợp với những chiếc nón, tạp dề, khăn quàng … có màu sắc tương phản cũng tạo nên những điểm nhấn tươi trẻ và năng động của người đầu bếp khi mặc và hợp thời trang với đồng phục nhà hàng hiện nay. Điều này bạn có thể nhờ sự tư vấn thêm của các công ty may đồng phục nhà hàng và uy tín nhé!
ĐỌC NGAY: Đồng Phục Nhân Viên Khách Sạn Của Top 10 Khách Sạn Tại Việt Nam
Mỗi năm có hàng trăm thiết kế mới trên thị trường dành riêng cho ngành đồng phục nhà hàng để quý vị có thể lựa chọn. Tuy vậy, những yếu tố thiết kế như áo cổ trụ, tay dài, may viền và có hai hàng nút phía trước vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu và phổ biến nhất.
Ngoài ra, công việc của người đầu bếp phải thường xuyên làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, hoạt động nhiều chính vì vậy chất vải may đồng phục bếp thường là cotton hoặc vải kate, kaki có chứa nhiều cotton để tạo được sự thoải mái, khả năng thấm hút mồ hôi tốt cũng như co giãn tốt và độ bền cao.
Không chỉ đặc trưng về màu sắc, thiết kế, chất liệu vải mà những bộ đồng phục bếp còn đặc trưng bởi hình ảnh, thương hiệu của mỗi nhà hàng - khách sạn được in lên đó. Đầu bếp là linh hồn của nhà hàng, vì vậy trang phục bếp phải thể hiện được tính chuyên nghiệp để tạo hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng.
Không đơn giản chỉ là dừng lại ở chức năng đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến món ăn mà còn biểu tượng đặc biệt cho nghề bếp. Đặc biệt, tương truyền rằng mũ đầu bếp ra đời lần đầu tiên vào thời vua Henry VIII, tại Vương Quốc Anh. Truyện kể rằng, trong một lần dùng bữa, vua Henry VIII phát hiện trong món súp ngon lành của mình có một sợi tóc. Nhà vua ngay lập tức tỏ thái độ rất tức giận và truyền lệnh cho tất cả đầu bếp trong hoàng cung phải đội mũ trong khi nấu nướng để sự việc có tóc của đầu bếp rơi vào những món ăn không xảy ra nữa. Và kể từ đó, chiếc mũ đầu bếp đã ra đời.
Có 5 loại mũ đầu bếp được sử dụng phổ biến là:
Tuy nhiên, dù chọn loại mũ nào để sử dụng thì chiếc mũ “Toque” hình trụ màu trắng vẫn được xem là biểu tượng lịch sử của nghề đầu bếp – là hình ảnh đại diện cho người bếp trưởng trong các khách sạn – nhà hàng.
Áo đầu bếp truyền thống thường sẽ có màu trắng, dài tay để bảo vệ đầu bếp khỏi khói, lửa, dầu mỡ,… trong khi chế biến món ăn. Ngày nay, có một số nhà hàng sử dụng áo màu, phổ biến nhất là màu đen cho đầu bếp. Ngoài ra, trong thiết kế cũng có những thay đổi như tay áo ngắn, logo nơi làm việc, tên, chức vụ, hàng cúc ẩn bên trong… tạo cảm giác thoải mái hơn cho người đầu bếp.
Khăn quàng cổ của đầu bếp thường làm bằng vải mềm, với công dụng chính là thấm mồ hôi, dùng cấp cứu khi cần thiết hoặc đảm bảo thân nhiệt khi bước vào kho đông lạnh thực phẩm. Ngoài ra, khăn còn thể hiện tính chuyên nghiệp và cấp độ tay nghề thông qua màu sắc.
Ngoài 4 bộ phận trên, đồng phục đầu bếp còn có thêm quần và giày dép. Tất cả sẽ tạo nên một bộ trang phục hoàn chỉnh phục vụ tốt hơn cho các thao tác làm việc của đầu bếp. Đồng thời, bộ đồng phục còn thể hiện tính chuyên nghiệp, tạo tư thế gọn gàng và nêu cao trách nhiệm của người đầu bếp trong quá trình chế biến nên những món ăn.
Hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn đặt may được những bộ đồng phục bếp nhà hàng đẹp, phù hợp với phong cách của nhà hàng của mình. Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ uy tín thì Kim Vàng có rất nhiều mẫu đồng phục bếp đã được thiết kế sẵn. Bên cạnh đó, công nhân may của chúng tôi cũng sẽ may cho bạn chiếc áo, chiếc mũ, chiếc tạp dề cẩn thận đến từng đường kim, mũi chỉ để bộ đồng phục không chỉ đẹp với vẻ bên ngoài mà còn đẹp và bền chắc từ bên trong.
XEM THÊM
- Tiêu Chí May Áo Phục Vụ Nhà Hàng Chất Lượng
- Top 3 Mẫu Áo Đồng Phục Nhà Hàng Mùa Đông Thịnh Hành Cho Năm Nay
- Ý Nghĩa Và Kinh Nghiệm Khi May Đồng Phục Cho Nhân Viên Khách Sạn
🌐 Trang Chủ: https://dongphuckimvang.vn/
☎ Liên Hệ Đặt Hàng: (028) 7101 7779 - (028) 3948 2599 - 0937 035 348 ( Zalo, Viber)
☎ Chăm Sóc Giải Đáp: (028) 3948 .2599
🏢 Địa Chỉ: 47 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
📌 Chỉ Đường: http://bit.do/chiduongmaykimvang
Tác giả bài viết: dongphuckimvang