Top 6+ Trang Bị Bảo Hộ Lao Động Cho Công Nhân

Trang bị đồ bảo hộ lao động cho công nhân bắt buộc giúp hạn chế những tác động nguy hiểm từ bên ngoài. May đồng phục bảo hộ lao động đã trở thành tiêu chí đánh giá, và là quy định trong bộ Luật Lao động Việt Nam.
Những người công nhân khi làm việc luôn phải tiếp xúc với nhiều tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài như: khói bụi, tia UV, chất độc hại,...Vì vậy, trang bị bảo hộ lao động cho công nhân là yếu tố quan trọng để giảm tỷ lệ tai nạn, bảo đảm sức khỏe tính mạng cho người lao động. Vậy đây là những đồ bảo hộ công nhân cần thiết, cùng Kim Vàng xem qua bài viết dưới đây nhé!
 

1. Đồ bảo hộ lao động cho công nhân là gì?


Trang bị đồ bảo hộ lao động cho công nhân là những dụng cụ, quần áo mà phía doanh nghiệp, chủ đầu tư cần phải trang bị cho người lao động trong toàn bộ quá trình làm việc theo quy định. Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng và giảm thiểu rủi ro tai nạn đối với người công nhân khi làm việc.
do-bao-ho-lao-dong-cho-cong-nhan
Đồ bảo hộ lao động cho công nhân

Với mỗi ngành nghề, công việc khác nhau sẽ có những đặc trưng riêng. Do đó, trang thiết bị bảo hộ hộ lao động cho công nhân cũng sẽ có sự khác biệt. Có những công việc chỉ cần trang bị một dụng cụ đồ bảo hộ lao động, nhưng có những ngành nghề cần trang bị nhiều dụng cụ khác nhau, tạo sự thuận lợi cho công việc và đảm bảo an toàn.

Ví dụ như ngày xây dựng, ngoài quần áo bảo hộ công nhân thì người công nhân cần được trang bị thêm một số đồ bảo hộ lao động khác như: găng tay, kính mắt, giày bảo hộ,...

Đặt May700+ MẪU ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG ĐẸP CHẤT LƯỢNG CAO NĂM 2023
 

2. Tầm quan trọng của đồ bảo hộ lao động


Đồng phục bảo hộ lao động đẹp khác với những mẫu đồng phục thông thường. Đồ bảo hộ lao động cho công nhân mang tính đồng bộ, chuyên nghiệp, an toàn với bản thân người lao động. Dưới đây là vai trò quan trọng của đồng phục bảo hộ:
 

2.1 Tránh khỏi những môi trường độc hại


Những công trình xây dựng, xí nghiệp trên toàn quốc ngày càng phát triển, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, những ngày công nghiệp luôn ấn chứa những rủi ro không lường trước được. Ví dụ như môi trường xây dựng, người công nhân phải tiếp xúc thường xuyên với máy móc, cát bụi, vật liệu xây dựng nguy hiểm,...
 
đồng phục công nhân
Đồng phục công nhân

Khói bụi là nguyên nhân ảnh hưởng đến thị giác, thính giác, hệ hô hấp, thần kinh của người lao động. Vì thế, trang bị đồ bảo hộ lao động cho công nhân là cách hiệu quả nhất để bảo vệ, hạn chế ảnh hưởng tới sức khỏe từ môi trường bên ngoài.
 

2.2 Đồ bảo hộ lao động cho công nhân tạo sự thoải mái


Chủ doanh nghiệp sẽ trang bị đồ bảo hộ lao động cho công nhân sẽ giúp họ cảm thấy an toàn, tự tin hơn trong quá trình làm việc. Và tâm lí thoải mái, tự tin sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc, xây dựng được tinh thần làm việc tốt hơn.
 

2.3 Mang lại sự tự hào cho công nhân


Khi những người công nhân làm việc được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động cần thiết, họ sẽ cảm nhận được sự quan tâm của chủ doanh nghiệp. Và từ đó, họ sẽ cảm giác tự hào, phấn khởi hơn khi làm việc tại doanh nghiệp, được góp phần sức mình vào sự phát triển chung của daonh nghiệp.

Có thể thấy rằng, đồ bảo hộ lao động không chỉ dành riêng cho ngành xây dựng mà bất kì ngành nào cũng không thể thiếu. Điều này đã trở thành tiêu chí đánh giá, và là quy định trong bộ Luật Lao động Việt Nam.
 

3. Top 6+ đồ bảo hộ lao động cho công nhân cần phải có


Đặc thù ngành nghề, môi trường làm việc mà trang bị đồ bảo hộ lao động cho công nhân cần những vật dụng sau:
 

3.1 Quần áo bảo hộ công nhân


Quần áo bảo hộ lao động là trang bị đồ bảo hộ lao động cho công nhân bắt buộc giúp hạn chế những tác động nguy hiểm từ bên ngoài. Để phân biệt bộ phận, công việc của từng người lao động bộ đồng phục sẽ được thiết kế riêng biệt cho từng bộ đồng phục như bảo hộ kỹ sư, kỹ thuật. Hơn nữa, trên bộ đồng phục sẽ được thiết kế tương đồng giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp.
 
quần áo bảo hộ công nhân
Quần áo bảo hộ công nhân

Bên cạnh, bảo vệ sức khỏe cho người lao động thì đồng phục sẽ thể hiện được nét đẹp, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.
 

3.2 Giày bảo hộ lao động xây dựng


Giày bảo hộ lao động xây dựng là món đồ bảo hộ lao động cho công nhân trong ngành xây dựng. Những đôi giày bảo hộ lao động thường có thiết kế hiện đại, phổ biến nhất là giày da và giày vải. Đôi giày này phù hợp với nhiều môi trường làm việc mang lại cảm giác thoải mái cho người lao động.
 
Xem thêm: Những Giá Trị Của Giày Bảo Hộ Lao Động Mang Lại

Hơn thế nữa, những đôi giày bảo hộ cao cấp còn có khả năng chống nước, chống tĩnh điện, sử dụng những chất liệu vải chống cháy, chất hóa học.
 

3.3 Nón bảo hộ lao động

non bao ho
Nón bảo hộ

Nón bảo hộ lao động là một trong những món đồ bảo hộ không thể thiếu cho người lao động. Nón bảo hộ có tác dụng bảo vệ phần đầu của người lao động, tránh khỏi những tác động, va chạm mạnh bên ngoài có thể gây tổn thương phần đầu. Hơn nữa, mũ bảo hộ còn giúp người công nhân che nắng, mưa, bảo vệ sức khỏe một cách an toàn nhất.
 

3.4 Kính bảo hộ


Kính bảo hộ lao động là một trong những trang bị đồ bảo hộ lao động cho công nhân cần thiết. Đặc biệt là những công nhân cơ khí, xây dựng,...thì chiếc kính bảo hộ sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của chính họ. Tránh bụi bẩn, những mảng kính nhỏ có thể bay vào mắt, ảnh hưởng đến thị lực.
 

3.5 Khẩu trang


Khẩu trang là món đồ bảo hộ quan trọng, giúp bảo vệ hệ hô hấp trước những tác nhân gây hại từ khói bụi, không khí ô nhiễm. Khẩu trang sẽ là vật dụng cần thiết ngăn ngừa khói bụi, bảo vệ sức khỏe người công nhân.
 

3.6 Nút bịt tai


Tại các công trình thường chứa rất nhiều tạp âm, tiếng ồn lớn từ máy móc hoặc các thiết bị tại công trình như máy cắt, máy khoan, máy hàn, phương tiện giao thông,...đều là những âm thanh lớn có tiếng ồn tần suất liên tục. Có thể gây tổn thương thính giác và hệ thần kinh của người lao động. Vì thế, nút bịt tai là đồ bảo hộ lao động cho công nhân phù hợp nhất hiện nay.

Xem Ngay: 700+ MẪU ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG ĐẸP CHẤT LƯỢNG CAO NĂM 2023
 
đồng phục công nhân dành cho nữ
Đồng phục công nhân dành cho nữ

Theo các nghiên cứu, thí nghiệm khoa học thì những tiếng ồn, âm thanh lớn từ xe cộ, máy móc tại công trường đều có tần số âm thanh vượt quá 85 Db. Chỉ số này đã vượt qua ngưỡng nghe của con người, khi tiếp xúc liên tục thì thính giác sẽ bị ảnh hưởng và kém đi theo thời gian.

Phương châm ở mọi công trường, xí nghiệp: An toàn lao động là trên hết. Vì vậy, người lao động là tài sản quý giá của doanh nghiệp, cần được bảo vệ một cách tốt nhất. Đồng Phục Kim Vàng mong rằng qua bài viết trên đã giúp quý khách hàng có nhu cầu may đồ bảo hộ lao động cho công nhân hiểu rõ hơn về những trang bị cần thiết trong ngành công nghiệp nặng.

Xem thêm:
- Top 10+ Mẫu Đồng Phục Áo Thun Sự Kiện Đẹp Nhất Của Kim Vàng
Đồng Phục Áo Thun In Pet Chất Lượng Cao
Xưởng May Đồ Bảo Hộ Lao Động Chất Lượng, Giá Rẻ Năm 2023

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công ty TNHH May Kim Vàng - May Đồng Phục Cao Cấp Tại TPHCM

🌐 Trang Chủ: https://dongphuckimvang.vn/

☎ Liên Hệ Đặt Hàng: (028) 7101 7779 - (028) 3948 2599 - 0937 035 348 ( Zalo, Viber)

☎ Chăm Sóc Giải Đáp: (028) 3948 2599

🏢 Địa Chỉ: 63 Nguyễn Chánh Sắt, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

📌 Chỉ Đường: http://bit.do/chiduongkimvanguniform

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tư vấn - Hỗ trợ - Báo giá
smiley Email: info@kimvang.com.vn

smiley Sale 1 - 0937 166 346

smiley Sale 2 - 0937 035 348

smiley Sale 3 - (028) 3948 2599

 

Miễn Phí Giao Hàng
Áp dụng cho tất cả đơn hàng trên 5.000.000 VNĐ trong nội thành Tp. Hồ Chí Minh

Hỗ Trợ Khách Hàng
Làm việc tất cả các ngày trong tuần, Quý khách có thể gọi đặt hàng bất cứ khi nào Quý khách muốn.

Báo Giá Nhanh
Quý khách cần báo giá chi tiết bất kỳ sản phẩm nào xin gọi: (028) 3948 2599 - 0937 035 348

Nhân Viên Tư Vấn
Đến tận nơi cho Quý khách xem mẫu vãi, catalog, áo mẫu,... Tư vấn, thiết kế, báo giá miễn phí.
kim@kimvang.com.vn
Hotline: 0937 035 348


Số Lượng Đặt Hàng
Nhận số lượng 10 cái trở lên, đủ màu, đủ size, dễ dàng chọn lựa.
CÔNG TY CỔ PHẦN DỆT MAY KIM VÀNG
Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng

Kinh doanh
Kinh Doanh
Phòng Kinh Doanh
(028) 3948 2599
0937 035 348

Phòng Kế Toán
(028) 3810 4252

Tư vấn sản phẩm.
Kiểm tra đơn hàng.
Báo giá.
Thủ tục hợp đồng.

Sản xuất
Khách Hàng
Phòng CSKH
(028) 3948 2599
0937 035 348

Phòng Thiết Kế
(028) 3948 2598

Giải đáp thắc mắc.
Mẫu thiết kế.
Phản hồi về dịch vụ.
Mẫu in, thêu logo.

Đăng Ký Nhận Tin Mới
Địa Chỉ Công Ty May Đồng Phục Tại TPHCM
Fanpage May Kim Vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây