Tiêu Chuẩn Để Đánh Giá Đồng Phục Bảo Hộ Chất Lượng

Hầu hết trong ngành sản xuất đều có những mối nguy hiểm thường trực xảy ra mà chúng ta không thể lường trước được. Chính vì vậy mà quần áo bảo hộ lao động đã ra đời từ lâu và được liệt kê vào danh sách phương tiện bảo vệ cá nhân bắt buộc phải có đối với người lao động. Đặc biệt từ khi luật an toàn lao động Việt Nam ra đời, việc cấp phát đồ bảo hộ cho công nhân lại càng được quan tâm và nghiêm túc thực hiện hơn.
Nội Dung Bài Viết Hiển Thị / Ẩn

Tiêu Chuẩn Để Đánh Giá Đồng Phục Bảo Hộ Chất Lượng
May Đồng Phục Bảo Hộ Chất Lượng Tại Kim Vàng

Thế nên không chỉ doanh nghiệp quan tâm đến nhân viên, công nhân của mình. Mà chính những người công nhân cũng cần chủ động trang bị cho mình một bộ quần áo bảo hộ lao động để đảm bảo sự an toàn. Đó chính là trách nhiệm của bạn đối với bản thân, gia đình và xã hội. Tùy theo ngành nghề và môi trường lao động mà đồng phục bảo hộ được thiết kế và sử dụng chất liệu có tính chất khác nhau. Nhưng miễn là phải đảm bảo kết hợp tốt với các đồ bảo hộ đi kèm như bao tay, kính, mặt nạ, giày bảo hộ,…nhằm hạn chế tối thiểu những tác động có hại từ trong môi trường làm việc. Vậy tiêu chuẩn nào tạo nên sự chất lượng của đồng phục lao động? Thì mời bạn cùng theo dõi.

Top 5 Môi Trường Hàng Đầu Cần Sử Dụng Đồng Phục Bảo Hộ

Vấn đề bảo hộ ngày nay rất được nhà nước quan tâm. Nhất là các nhà máy xí nghiệp luôn luôn phải chủ trọng đến vấn đề an toàn của người lao động nhằm giảm thiểu các tác động ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tai nạn có thể xảy ra từ môi trường làm việc. Vậy môi trường nào cần được ưu tiên sử dụng áo quần bảo hộ hàng đầu? 

1.  Môi Trường Trong Ngành Tĩnh Điện

Làm việc trong ngành tĩnh điện được xem là một trong những môi trường làm việc nguy hiểm hàng đầu. Bởi tính chất đặc thù công việc là người lao động phải thường xuyên tiếp xúc với máy móc có tính dẫn điện. Nên khi được trang bị áo quần lao động chuyên dụng sẽ đảm bảo sự an toàn và giúp người mặc tránh những tác hại do điện mang lại.

Vậy nếu quý khách đang chọn may đồng phục trong ngành điện này cần lưu ý chọn chất liệu vải may đồ bảo hộ lao động có khả năng cách điện tốt, tản nhiệt tốt và gọn nhẹ đem lại cảm giác dễ chịu cho người mặt.

2.  Môi Trường Trong Ngành Cơ Khí

Ngành cơ khí là một ngành nghề có khá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân. Khi mà người công nhân phải thường xuyên tiếp xúc với các trang thiết bị, các loại máy móc gọt hàn, cắt xén. Chính vì thế những bộ quần áo bảo hộ công nhân cơ khí sẽ giúp họ bảo vệ cơ thể an toàn và tránh các yếu tố gây tổn thương đến người lao động.

Tiêu Chuẩn Để Đánh Giá Đồng Phục Bảo Hộ Chất Lượng
May Đồng Phục Bảo Hộ Chất Lượng Tại Kim Vàng

Chất liệu vải may áo quần bảo hộ cho ngành cơ khí phải đảm bảo được sự thỏa mái, có độ dày dặn cao, có khả năng chống bụi bẩn dầu nhớt tốt, thấm hút mồ hôi tốt,… nên thông thường vải Xi Việt Nam, Kaki, Pangrim Thành Công sẽ được ưu tiên hơn đẻ may đồng phục bảo hộ.

3.  Môi Trường Tiếp Xúc Các Nguy Cơ Cháy Nổ

Để đảm bảo an toàn cho những người lính cứu hỏa và những người làm việc trong môi trường cháy nổ cao thì việc trang bị những bộ quần áo bảo hộ chống cháy là điều cần thiết nhất. Vì lửa hay các chất gây cháy nổ sẽ làm người tham gia lao động bị bỏng và gây nguy hiểm cao. 

Doanh nghiệp chọn đồng phục bảo hộ trong môi trường này cần lưu ý chọn loại vải để may đồng phục này thường có tính cách nhiệt, khó bắt lửa nhằm đảm bảo an toàn cho người mặt.

4.  Môi Trường Trong Ngành Xây Dựng

Khi làm việc bất kỳ tại các công trình xây dựng nào, đều bắt buộc phải trang thiết bị bảo hộ lao động. Bởi nó đảm bảo thân thể họ tránh được bụi bẩn, gạch vữa, bê tông, nắng nóng,…và giảm thiểu nguy hiểm khi làm việc tại công trình. Đồng thời, hạn chế được các tai nạn trong lao động và nhận biết đồng nghiệp mình khi làm việc vào buổi tối bằng việc trang bị thêm những chiếc áo khoác phản quang dùng để khoác bên ngoài. 

Thông thường vải may bảo hộ lao động trong ngành xây dựng thường hướng tới sự thỏa mái, chống nắng nóng tốt, chất vải dày dặn để chống va chạm và thấm hút mồ hôi tốt.

5.  Môi Trường Trong Ngành Hoá Chất

Trong ngành hóa chất, loại trang phục này được coi như lớp chiến giáp. Vì Môi trường hóa chất không chỉ là những hợp chất hóa học bình thường mà còn bao gồm cả những loại hóa chất cực kỳ gây độc hại và nguy hiểm nếu chẳng may bị dính vào người.

Tiêu Chuẩn Để Đánh Giá Đồng Phục Bảo Hộ Chất Lượng
May Đồng Phục Bảo Hộ Chất Lượng Tại Kim Vàng

Chính vì vậy mà các doanh nghiệp sản xuất hóa chất nên ưu ái các loại vải có tính chống hoặc chịu được sự tác động của hóa chất, chống thấm nước,…

Điều Gì Tạo Nên Một Bộ Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động Chất Lượng?

Có thể như chia sẻ ở trên, bạn đã biết được những môi trường làm việc hàng đầu cần quan tâm và trang bị đồng phục lao động bảo hộ. Nhưng chung quy mỗi môi trường sẽ có đặc thù riêng, nên khi đặt may quý khách hàng cần chú ý những tiêu chuẩn để đảm bảo có được một bộ trang phục bảo hộ chất lượng cho nhân viên mình

1.  Chất Liệu May Đồng Phục

Phụ thuộc vào từng loại môi trường, tính chất công việc mà chất liệu vải may đồng phục được quy định theo từng tiêu chuẩn khác nhau. Nhưng nói chung yêu cầu chủ yếu là về độ bền, giúp người mặt dễ dàng di chuyển, thấm hút mồ hôi tốt và tránh được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt khi phải làm việc ngoài trời nên loại vải được chọn để may quần áo bảo hộ thường là vải Kaki hoặc Kate. 

2.  Màu Sắc Đồng Phục Lao Động

Đồng phục bảo hộ lao động thường đa dạng và không quy định về màu sắc. Tuy nhiên khi chọn lựa màu quý khách cũng cần lưu ý như:

  • Hài hòa và tạo sự nhận biết về thương hiệu.
  • Phát tín hiệu dễ nhận biết khi làm việc tăng ca vào buổi tối hoặc môi trường thiếu ánh sáng.
  • Gây sự chú ý để tránh sự va chạm của các phương tiện di chuyển khi đi trên đường.
Tiêu Chuẩn Để Đánh Giá Đồng Phục Bảo Hộ Chất Lượng
May Đồng Phục Bảo Hộ Chất Lượng Tại Kim Vàng

Theo đó việc chọn những sắc màu cho đồng phục thường là màu đen, xanh, xám, nâu… được đa số doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Đồng thời chọn thêm những tông màu tươi sáng như cam phản quang, xanh phản quang, đỏ áp dụng thêm trên bề mặt áo của đồng phục để tăng thêm độ nổi bậc và nhận biết tín hiệu.

3.  Cần Trang Bị Thêm Phụ Kiện Đi Kèm

Hiểu được nhu cầu bảo vệ cho người lao động, nên đối với những doanh nghiệp làm việc trong môi trường nguy hiểm và độc hại, ngoài việc trang bị áo quần bảo hộ cần bổ sung theo nhiều phụ kiện đi kèm khác như nón bảo hộ, kính mắt, găng tay, ủng bảo hộ… nhằm mục đích đảm bảo an toàn cao nhất cho người lao động khi làm việc.

4.  Phải Bảo Vệ Các Phần Trên Cơ Thể Dễ Bị Tổn Thương Khi Làm Việc

Đa phần đồng phục bảo hộ thường được đánh giá cao về kiểu dáng cũng như màu sắc. Tuy nhiên ít ai để ý các chi tiết nhỏ như đầu gối, ngực, khủy tay là một trong những bộ phận dễ bị tổn thương khi làm việc. Vì vậy các mẫu đồng phục bảo hộ thường có những chi tiết nhỏ như may chồng chéo các phần túi quần hay túi áo, nhằm giảm mục đích sát thương cho người lao động. Nên quý khách nên lưu ý thêm điều này nhé!

5.  May Đồng Phục Bảo Hộ Phải Phù Hợp Với Tính Chất Công Việc

Tùy vào tính chất của từng môi trường làm việc mà đồng phục lao động sẽ có những thiết kế khác nhau. Vì vậy khi đặt may đồng phục, bạn nên nắm rõ công việc của công nhân sẽ làm để đưa ra yêu cầu như thế nào để đạt chuẩn chất lượng.

Tiêu Chuẩn Để Đánh Giá Đồng Phục Bảo Hộ Chất Lượng
May Đồng Phục Bảo Hộ Chất Lượng Tại Kim Vàng
Trên đây chỉ là một vài tiêu chí nhỏ để bạn có thể lựa chọn đồng phục bảo hộ chất lượng cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc việc mang lại sự an toàn cho người lao động. Đồng thời cũng tìm kiếm cho mình một danh sách đơn vị may mà bạn có thể dễ dàng thấy thông qua Internet. Nhưng để tìm ra đơn vị may tốt nhất, bạn nên dành ít phút đọc qua hồ sơ năng lực và những lời đánh giá của khách hàng trước khi chọn lựa. Và Kim Vàng cũng là một trong những đơn vị may đo đồng phục hàng đầu đáng để bạn gửi gắm và lựa chọn cùng hợp tác.

Công ty TNHH May Kim Vàng - May Đồng Phục Cao Cấp Tại TPHCM

🌐 Trang Chủ: https://dongphuckimvang.vn/

☎ Liên Hệ Đặt Hàng: (028) 7101 7779 - (028) 3948 2599 - 0937 035 348 ( Zalo, Viber)

☎ Chăm Sóc Giải Đáp: (028) 3948 .2599

🏢 Địa Chỉ: 47 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

📌 Chỉ Đường: http://bit.do/chiduongmaykimvang

Nguồn tin: dongphuckimvang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tư vấn - Hỗ trợ - Báo giá
smiley Email: info@kimvang.com.vn

smiley Sale 1 - 0937 166 346

smiley Sale 2 - 0937 035 348

smiley Sale 3 - (028) 3948 2599

 

Miễn Phí Giao Hàng
Áp dụng cho tất cả đơn hàng trên 5.000.000 VNĐ

Hỗ Trợ Khách Hàng
Làm việc tất cả các ngày trong tuần, Quý khách có thể gọi đặt hàng bất cứ khi nào Quý khách muốn.

Báo Giá Nhanh
Quý khách cần báo giá chi tiết bất kỳ sản phẩm nào xin gọi: (028) 3948 2599 - 0937 035 348

Nhân Viên Tư Vấn
Đến tận nơi cho Quý khách xem mẫu vãi, catalog, áo mẫu,... Tư vấn, thiết kế, báo giá miễn phí.
kim@kimvang.com.vn
Hotline: 0937 035 348


Số Lượng Đặt Hàng
Nhận số lượng 10 cái trở lên, đủ màu, đủ size, dễ dàng chọn lựa.
Công ty TNHH May Kim Vàng
Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng

Kinh doanh
Kinh Doanh
Phòng Kinh Doanh
(028) 3948 2599
0937 035 348

Phòng Kế Toán
(028) 3810 4252

Tư vấn sản phẩm.
Kiểm tra đơn hàng.
Báo giá.
Thủ tục hợp đồng.

Sản xuất
Khách Hàng
Phòng CSKH
(028) 3948 2599
0937 035 348

Phòng Thiết Kế
(028) 3948 2598

Giải đáp thắc mắc.
Mẫu thiết kế.
Phản hồi về dịch vụ.
Mẫu in, thêu logo.

Đăng Ký Nhận Tin Mới
Địa Chỉ Công Ty May Đồng Phục Tại TPHCM
Fanpage May Kim Vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây