Quần Áo Bảo Hộ Lao Động – Khi Nào Thì Nên Thay Mới Lại?

Ngày nay ngành công nghiệp ở Việt Nam đang vô cùng phát triển, vì vậy số lượng người lao động cũng tăng lên. Và nhu cầu an toàn và được bảo vệ của họ cũng được chú trọng và quan tâm hơn trước rất nhiều. Đặc biệt, mỗi ngành nghề sẽ đều được trang bị mỗi loại quần áo bảo hộ lao động khác nhau, phù hợp với từng tính chất công việc và môi trường. Thế nhưng, mấy ai quan tâm rằng là quần áo bảo hộ như vậy thì khi nào cần phải thay mới?
Nội Dung Bài Viết Hiển Thị / Ẩn

Quần Áo Bảo Hộ Lao Động – Khi Nào Thì Nên Thay Mới Lại?
May Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Tại Kim Vàng

Nếu như những nhân viên văn phòng làm việc trong môi trường khép kín trong nhà không phải làm các công việc nặng nề chân tay thì những người công nhân sẽ ngược lại. Công việc của họ chủ yếu là tay chân, chính vì vậy quần áo bảo hộ lao động là một trong những trang phục không thể thiếu với tất cả mọi người. Và rằng một thời gian sử dụng lâu dài cũng có lúc những bộ áo quần ấy sẽ cũ đi, sờn vải và không còn phát huy tác dụng như trước nữa. Vậy tiêu chuẩn của bộ áo quần đó là gì? Những dấu hiệu cụ thể để nhận biết cần thay mới đồng phục bảo hộ lao động là gì? Và nên may lại ở đâu? Tất cả hãy cùng Kim Vàng tìm hiểu nhé!

Sự Cần Thiết Của Quần Áo Bảo Hộ Lao Động

1.  Bảo Vệ An Toàn Cho Người Lao Động

Đầu tiên, quần áo bảo hộ lao động có vai trò bảo vệ sự an toàn trong quá trình làm việc cho người lao động. Không phải chỉ những ngành trong lĩnh vực công nghiệp, chế biến, xây dựng,... thường hay đối mặt với tai nạn lao động nguy hiểm. Mà hầu như mọi ngành nghề đều đòi hỏi và bắt buộc phải có quần áo lao động phù hợp, giúp ngăn ngừa những tác động, ảnh hưởng không tốt tới cơ thể và sức khỏe người lao động.

Không chỉ có vậy, nó còn giúp cho người lao động cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong khi làm việc, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng công việc.

2.  Tạo Sự An Tâm Cho Người Lao Động

Nhờ những bộ quần áo bảo hộ như vậy mà người công nhân sẽ cảm thấy thỏa mái, an tâm hơn khi làm việc. Đồng thời giúp họ tự tin hơn dẫn tới năng suất làm việc được cải thiện rõ rệt và chất lượng của công việc.

4.  Giảm Sự Nắng Nóng

Vào mùa hè, thời tiết thường oi bức và nóng nảy. Những người công nhân làm việc ngoài trời sẽ chịu sức nhiệt trực tiếp của ánh mặt trời. Lúc này người lao động mặc quần áo bảo hộ với chất liệu vải phù hợp trong mùa hè sẽ giảm được sự nắng nóng cho người lao động. Đồng thời cần trang bị thêm cho mình những loại phụ kiện bảo hộ đi kèm, để đảm bảo sức khỏe giữ gìn tốt nhất.

4.  Ngăn Ngừa Bụi Bẩn

Không chỉ việc tránh được nắng nóng, quần áo bảo hộ còn giúp tránh được bụi bẩn. Vì khi làm việc ngoài trời nắng nóng, bụi bẩn dễ dàng xâm nhập, nên có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người lao động. Với chất liệu cao cấp chất lượng, quần áo bảo hộ không chỉ giúp ngăn chặn bụi bẩn mà chúng còn tương đối dễ giặt.

Quần Áo Bảo Hộ Lao Động – Khi Nào Thì Nên Thay Mới Lại?
May Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Tại Kim Vàng

5.  Tạo Nên Sự Chuyên Nghiệp Cho Doanh Nghiệp

Đồng phục quần áo bảo hộ chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp cho công ty. Lúc này người nhìn vào sẽ đánh giá công ty bạn là đơn vị quan tâm nhân viên, làm việc chuyên nghiệp. Từ đó học sẽ đánh giá và chọn doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp để tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt và an toàn.

Một Số Tiêu Chuẩn Của Đồng Phục Áo Quần Bảo Hộ

Làm trong ngành công nghiệp, bất kể là công nghiệp nặng hay nhẹ thì đều có những mối nguy hại rình rập. Vì thế họ luôn cần được bảo vệ hết mức, nên đồng phục của họ cũng được thiết kế theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn bình thường như: 

1.  Màu Sắc

Màu sắc quần áo không phải dựa trên ý thích của người đặt, mà còn dựa vào đặc tính và tính chất công việc cũng như thương hiệu của doanh nghiệp như:

  • Màu nổi bật như cam, vàng, đỏ,… thường được chọn làm trang phục cho thợ điện, công nhân vệ sinh môi trường, cứu hỏa. Với ý nghĩa cảnh báo sự nguy hiểm và làm nổi bật họ giữa đường xá đông đúc. Đồng thời cần trang bị thêm những mẫu áo phản quang (nhất là vào buổi tối) để tránh tối đa những va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.
  • Màu nhẹ nhàng hoặc tối màu như xanh dương, xám, tím thẫm,….cho các ngành công nghiệp nhẹ để tạo cảm giác nhẹ nhàng và thỏa mái cho người mặt và người nhìn.

2.  Form Dáng

Trong ngành công nghiệp, đa phần công nhân phải vận động nhiều, đối mặt với nhiều mối nguy hại nên trang phục của họ phải được thiết kế theo kiểu dáng vừa phải, để tạo cảm giác thỏa mái và dễ dàng di chuyển hơn.

3.  Chất Liệu

Tùy vào ngành nghề mà vật liệu may cũng khác nhau. Nhưng thông thường người ta hay dùng các loại vải kaki, Pangrim, vải bò,... Vì chất liệu là yếu tố quan trọng trước khi tiến hành đặt may đồng phục, nên nhất định phải lưu ý và chọn lựa kỹ càng để tạo nên những bộ đồng phục bảo hộ chất lượng.

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Quần Áo Lao Động Không Còn Đảm Bảo An Toàn

Khác với những loại quần áo bình thường, quần áo bảo hộ được người lao động sử dụng thường xuyên trong quá trình làm việc. Vì thế nó sẽ nhanh bị hư hại, xuống cấp và không còn đảm bảo an toàn cho người mặt.

Quần Áo Bảo Hộ Lao Động – Khi Nào Thì Nên Thay Mới Lại?
May Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Tại Kim Vàng

 Khi sử dụng một thời gian, người sử dụng cần kiểm tra bộ quần áo đó đã có dấu hiệu mài mòn, hư hại như bục chỉ, bị rách, biến đổi màu sắc,…để kịp thời thay mới. Tránh trường hợp trang phục quá hư hỏng không còn chức năng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quần Áo Bảo Hộ Bao Lâu Nên Thay Lại Một Lần?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của những bộ quần áo bảo hộ lao động như cách sử dụng, tính chất công việc, cách bảo quản, mức độ sử dụng,… Nhưng chung quy thì thời gian nên thay mới đồng phục là từ 6 tháng đến 1 năm. Đó là mốc thời gian mà nhiều doanh nghiệp áp dụng để thay mới quần áo bảo hộ cho nhân viên của mình.

Đồng thời bạn còn nên chọn những nhà may đo uy tín và có thương hiệu trên thị trường để nhờ họ tư vấn những sản phẩm bền bỉ nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn bảo hộ cho người mặt.

Nên May Quần Áo Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động Ở Đâu TPHCM?

Thị trường may mặc ngày nay có quá nhiều đơn vị cung cấp quần áo bảo hộ, nhưng có rất nhiều chỗ chỉ vì chạy theo lợi nhuận mà quên mất đi lương tri của người bán hàng, mà bán ra những bộ đồng phục kém chất lượng. Nếu bạn không đủ tỉnh táo tìm hiểu thì vô tình đã bị lừa mà không kịp trở tay.

Quần Áo Bảo Hộ Lao Động – Khi Nào Thì Nên Thay Mới Lại?
May Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Tại Kim Vàng
Nhưng với Công ty TNHH May Kim Vàng sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi âu lo đó. Bởi vì chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm, trải qua bao nhiêu chua cay thăng trầm, phục vụ hơn 5000 khách hàng để đúc kết cốt lõi ra những bộ đồng phục chất lượng và quần áo bảo hộ lao động cũng vậy. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm chọn chúng tôi, mà không lo sử dụng chất liệu vải kém chất lượng cũng như từng đường kim mũi chỉ. Cũng như chính là cái tâm của từng nhân viên Kim Vàng đưa vào để cho ra những sản phẩm hoàn hảo nhất!

Công ty TNHH May Kim Vàng - May Đồng Phục Cao Cấp Tại TPHCM

🌐 Trang Chủ: https://dongphuckimvang.vn/

☎ Liên Hệ Đặt Hàng: (028) 7101 7779 - (028) 3948 2599 - 0937 035 348 ( Zalo, Viber)

☎ Chăm Sóc Giải Đáp: (028) 3948 .2599

🏢 Địa Chỉ: 47 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

📌 Chỉ Đường: http://bit.do/chiduongmaykimvang

Nguồn tin: dongphuckimvang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tư vấn - Hỗ trợ - Báo giá
smiley Email: info@kimvang.com.vn

smiley Sale 1 - 0937 166 346

smiley Sale 2 - 0937 035 348

smiley Sale 3 - (028) 3948 2599

 

Miễn Phí Giao Hàng
Áp dụng cho tất cả đơn hàng trên 5.000.000 VNĐ

Hỗ Trợ Khách Hàng
Làm việc tất cả các ngày trong tuần, Quý khách có thể gọi đặt hàng bất cứ khi nào Quý khách muốn.

Báo Giá Nhanh
Quý khách cần báo giá chi tiết bất kỳ sản phẩm nào xin gọi: (028) 3948 2599 - 0937 035 348

Nhân Viên Tư Vấn
Đến tận nơi cho Quý khách xem mẫu vãi, catalog, áo mẫu,... Tư vấn, thiết kế, báo giá miễn phí.
kim@kimvang.com.vn
Hotline: 0937 035 348


Số Lượng Đặt Hàng
Nhận số lượng 10 cái trở lên, đủ màu, đủ size, dễ dàng chọn lựa.
Công ty TNHH May Kim Vàng
Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng

Kinh doanh
Kinh Doanh
Phòng Kinh Doanh
(028) 3948 2599
0937 035 348

Phòng Kế Toán
(028) 3810 4252

Tư vấn sản phẩm.
Kiểm tra đơn hàng.
Báo giá.
Thủ tục hợp đồng.

Sản xuất
Khách Hàng
Phòng CSKH
(028) 3948 2599
0937 035 348

Phòng Thiết Kế
(028) 3948 2598

Giải đáp thắc mắc.
Mẫu thiết kế.
Phản hồi về dịch vụ.
Mẫu in, thêu logo.

Đăng Ký Nhận Tin Mới
Địa Chỉ Công Ty May Đồng Phục Tại TPHCM
Fanpage May Kim Vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây