Các Dụng Cụ Cần Thiết Khi May Đo Đồng Phục Cho Từng Người

Trong văn hóa ngày nay, ngành may đã trở thành một ngành thương mại sản xuất hàng loạt, nhưng có một loại hình nghệ thuật may đo hiếm hoi vẫn còn tồn tại và phát triển mạnh trong xã hội của chúng ta. Đặc biệt việc lựa chọn những vật dụng để hỗ trợ quá trình may đo là điều rất cần thiết.
Nội Dung Bài Viết Hiển Thị / Ẩn

Các Dụng Cụ Cần Thiết Khi May Đo Đồng Phục Cho Từng Người
Các Dụng Cụ Cần Thiết Khi May Đo Đồng Phục Cho Từng Người

Vậy những vật dụng hay đồ nghề nào là quan trọng và cần thiết nhất? Trong bài viết này Kim Vàng sẽ gợi ý cho các bạn những món đồ cơ bản nhất để phục vụ cho con đường may đo đồng phục của bạn nhé!

Tại Sao Cần Phải May Đo Đồng Phục?

Với một doanh nghiệp đều có một thương hiệu riêng, và đó chính là điều kiện để mỗi doanh nghiệp cần phải có đồng phục riêng cho mình. Từ những điều này, bạn thấy đồng phục không chỉ là bộ đồ khoác lên mình mỗi sáng khi vào công ty mà nó còn thể hiện đó là thương hiệu của một doanh nghiệp nào đó

Việc may đo đồng phục là điều cần thiết mà mỗi doanh nghiệp cần phải có cho mình. Hãy để bộ đồng phục đó nói lên những phẩm chất tốt đẹp nhất của doanh nghiệp bạn. Câu hỏi Tại sao doanh nghiệp cần may đo đồng phục? Câu trả lời rất đơn giản là rất cần nhé!

Các Dụng Cụ Cần Thiết Khi May Đo Đồng Phục Cho Từng Người
Các Dụng Cụ Cần Thiết Khi May Đo Đồng Phục Cho Từng Người

Đặc biệt khi may đo đồng phục mang lại ưu điểm nổi bật là vừa vặn với số đo cơ thể của người mặt. Tuy nhiên vì phải đo từng chỉ số cơ thể, rồi vẽ sơ đồ và cắt từng bộ đồng phục theo từng số đo, nên sẽ tốn nhiều thời gian để hoàn thành 1 sản phẩm đồng phục

Tùy vào lĩnh vực và ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động mà chia làm nhiều loại đồng phục khác nhau đáp ứng những mục đích khác nhau. Nhưng đa số những lĩnh vực cần nhiều trong việc may đo là: may đo đồng phục nhà hàng khách sạn, may đo đồng phục công sở, may đo đồng phục bảo hộ lao động,…

Phân Loại Dụng Cụ Dùng Để May Đo Đồng Phục Cho Từng Người

Để xác định phân loại các công cụ trong may đo, bạn cần đọc và tham khảo từ nhiều tài liệu khác nhau. Vì công cụ may đo là vật liệu cần thiết nhất cho nghề này trong quá trình hoàn thiện ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

1.   Dụng Cụ Đo Cơ Bản

Thước dây là một công cụ không thể thiếu trong nghề may đo. Loại thước dây được dùng cho nghề may đo thường là loại thước dài khoảng 150cm, được làm bằng nhựa hoặc bằng da. Thước dây được dùng để đo các vòng của cơ thể người muốn may đo trang phục.

Các Dụng Cụ Cần Thiết Khi May Đo Đồng Phục Cho Từng Người
Các Dụng Cụ Cần Thiết Khi May Đo Đồng Phục Cho Từng Người

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thước phục vụ cho nghề may: Thước thẳng các kích thước phục vụ cho việc vẽ các đường sống lưng, nẹp áo, thước cong theo vòng nách, vòng cổ… rất thuận tiện cho việc thiết kế dập cũng như quần áo

2.   Dụng Cụ Cắt Cơ Bản

Kéo may là một trong những dụng cụ cần thiết mà các thợ may thực hiện thao tác đầu tiên trên vải. Loại công cụ này về cơ bản thì giống như các loại kéo thông thường khác. Tuy nhiên, theo yêu cầu của việc dùng để cắt vải, người ta thiết kế chiếc kéo có cấu tạo 1 phần tay cầm và 1 phần để thẳng. Từ đó, giúp cho người sử dụng dễ dàng luồn kéo vào phía dưới mà không làm cong hay vênh mặt vải khi cắt quần áo.

3.   Dụng Cụ Máy May

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều dòng máy may của nhiều hãng khác nhau như Yuki, Singer,…Đặc biệt theo xu hướng hiện nay, đa số các xưởng may đều trang bị các loại máy may công nghiệp hiện đại để đẩy nhanh tiến độ sản xuất và chuẩn sát từng mũi kim đường chỉ để cho ra bộ trang phục hoàn hảo nhất.

4.   Kim

Kim được đánh số càng thấp thì kim càng nhỏ và số càng cao thì kim càng lớn. Thị trường Việt Nam hiện nay bao gồm các loại kim số 9, 11, 14, 16. Như vậy, kim số 9 là kim nhỏ nhất và kim số 16 là kim lớn nhất.

  • Đối với các loại vải mỏng manh như lụa, kate mỏng, voan v.v.. Thì nên dùng kim số 9. Sử dụng kim lớn hơn sẽ tạo thành những lỗ kim rất lớn trên vải, khiến cho đường may xấu và vải thì bị lỗ kim không đẹp.
  • Đối với vải dày như jeans, bố, simili v.v…Thì kim số 14, 16 là cần thiết vì nếu sử dụng kim nhỏ th sẽ không đủ cứng để đâm qua vải và dẫn đến gãy kim.
Các Dụng Cụ Cần Thiết Khi May Đo Đồng Phục Cho Từng Người
Các Dụng Cụ Cần Thiết Khi May Đo Đồng Phục Cho Từng Người

Tuy nhiên cần lưu ý hãy thay kim mới mỗi khi bạn may xong 1 sản phẩm nào đó. Hiện tượng chỉ không đều sẽ xuất hiện nếu kim của bạn bị tè đầu. Kim cũng có thể làm hỏng vải. Trừ khi bạn chỉ có nhu cầu may 1 loại vải duy nhất. Vì thế, tốt hơn hết là bạn vẫn nên có nhiều cỡ kim khác nhau để khi cần là có để sử dụng.

5.   Chỉ May Cơ Bản

Thông thường trước khi may người may cần chọn chỉ có màu giống như màu vải. Đặc biệt chọn một chỉ may đa năng chất lượng cao như Metrosene của Mettler . Sợi này là một sợi polyester có độ bền kéo cao, có độ bền cao, không bị sờn hoặc dễ bị xơ vải trong máy may của bạn, và cũng phù hợp không kém cho khâu tay. Metrosene thích hợp để may bông, tổng hợp, vải hỗn hợp, vải lanh hoặc lụa, và có thể được sử dụng để may quần áo, thủ công, khâu trang trí, và quilting. Kết hợp màu chủ đề càng sát với vải của bạn hoặc sử dụng màu trung tính như xám, trắng hoặc nâu.

6.   Bút Chì Đánh Dấu Vải

Đôi khi bạn cần tạo một dấu trực tiếp trên vải của bạn khi may. Và khi bạn làm, bạn muốn sử dụng một công cụ đánh dấu được làm đặc biệt cho vải. Cơ bản nhất là bút chì đánh dấu hòa tan trong nước. Những cây bút chì này có sẵn màu trắng để đánh dấu trên các loại vải tối màu, và màu xanh để đánh dấu trên các loại vải sáng màu. Giữ một trong mỗi màu trong bộ may của bạn, và luôn kiểm tra bút chì trên một mảnh vải trước để đảm bảo nó sẽ thực sự bị trôi đi.

Bạn sẽ thấy tất cả các loại bút đánh dấu công thức đặc biệt, phấn và các công cụ khác có sẵn. Khi bạn tiếp tục may và xây dựng các kỹ năng của mình, bạn có thể mở rộng bộ sưu tập các công cụ đánh dấu vải của mình, nhưng là người mới bắt đầu tuyệt đối, những cây bút chì đánh dấu vải này là tất cả những gì bạn cần.

7.   Dụng Cụ Ép Cơ Bản

Nhấn đường may khi bạn may là một bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Lúc này bàn là là công cụ hỗ trợ đặc biệt trong nghề may. Sau khi may xong, để đường may được đẹp và chết nếp. Người ta thường sử dụng bàn là để là rẽ, là rập, là chết nếp đường may

Ngoài ra, nếu bạn muốn đầu tư hơn thì cũng có thể sắm cho mình một số đồ nghề khác như dao cắt tròn, thước cắt, bảng cắt, con lăn…Chúng cũng là những vật dụng rất hữu dụng và tiện lợi.

Các Dụng Cụ Cần Thiết Khi May Đo Đồng Phục Cho Từng Người
Các Dụng Cụ Cần Thiết Khi May Đo Đồng Phục Cho Từng Người

Sự phân loại các công cụ cần thiết khi may đo đồng phục ở trên chỉ là một cái nhìn sơ lược về các công cụ và thiết bị cơ bản trong may. Kim Vàng đến tận nơi đo may từng người và bảo hành từng người. Các sản phẩm may đo được chúng tôi cam kết may đo vừa trên 80% và sẽ hỗ trợ sửa chữa miễn phí cho những ai chưa như ý. Tất cả những gì chúng tôi nêu ở trên đều được khách hàng kiểm chứng. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ mang đến cho khách hàng gần xa những bộ đồng phục như ý. Và mong muốn của Kim Vàng ngay bây giờ là khách hàng đừng nghe chúng tôi nói mà hãy thấy chúng tôi làm vì trên thực tế nói hay không bằng làm hay. Hãy để cho tập thể Kim Vàng được phục vụ quý khách hàng ngay bây giờ nhé.


Công ty TNHH May Kim Vàng - May Đồng Phục Cao Cấp Tại TPHCM

🌐 Trang Chủ: https://dongphuckimvang.vn

☎ Liên Hệ Đặt Hàng: (028) 7101 7779 - (028) 3948 2599 - 0937 035 348 ( Zalo, Viber)

☎ Chăm Sóc Giải Đáp: (028) 3948 .2599

🏢 Địa Chỉ: 47 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

📌 Chỉ Đường: http://bit.do/chiduongmaykimvang

Nguồn tin: dongphuckimvang.vn

 Từ khóa: dụng cụ may đo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tư vấn - Hỗ trợ - Báo giá
smiley Email: info@kimvang.com.vn

smiley Sale 1 - 0937 166 346

smiley Sale 2 - 0937 035 348

smiley Sale 3 - (028) 3948 2599

 

Miễn Phí Giao Hàng
Áp dụng cho tất cả đơn hàng trên 5.000.000 VNĐ trong nội thành Tp. Hồ Chí Minh

Hỗ Trợ Khách Hàng
Làm việc tất cả các ngày trong tuần, Quý khách có thể gọi đặt hàng bất cứ khi nào Quý khách muốn.

Báo Giá Nhanh
Quý khách cần báo giá chi tiết bất kỳ sản phẩm nào xin gọi: (028) 3948 2599 - 0937 035 348

Nhân Viên Tư Vấn
Đến tận nơi cho Quý khách xem mẫu vãi, catalog, áo mẫu,... Tư vấn, thiết kế, báo giá miễn phí.
kim@kimvang.com.vn
Hotline: 0937 035 348


Số Lượng Đặt Hàng
Nhận số lượng 10 cái trở lên, đủ màu, đủ size, dễ dàng chọn lựa.
CÔNG TY CỔ PHẦN DỆT MAY KIM VÀNG
Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng

Kinh doanh
Kinh Doanh
Phòng Kinh Doanh
(028) 3948 2599
0937 035 348

Phòng Kế Toán
(028) 3810 4252

Tư vấn sản phẩm.
Kiểm tra đơn hàng.
Báo giá.
Thủ tục hợp đồng.

Sản xuất
Khách Hàng
Phòng CSKH
(028) 3948 2599
0937 035 348

Phòng Thiết Kế
(028) 3948 2598

Giải đáp thắc mắc.
Mẫu thiết kế.
Phản hồi về dịch vụ.
Mẫu in, thêu logo.

Đăng Ký Nhận Tin Mới
Địa Chỉ Công Ty May Đồng Phục Tại TPHCM
Fanpage May Kim Vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây