Kinh Doanh Dễ Hay Khó Câu Trả Lời Ngay Tại Bài Viết Này

Bản chất của kinh doanh là gì? Kinh doanh có khó không? Tại sao phải kinh doanh? Lời khuyên từ kinh nghiệm của một CEO doanh nghiệp dành cho những người chuẩn bị hoặc đang kinh doanh.

Nội Dung Bài Viết Hiển Thị / Ẩn

Bản Chất Của Việc Kinh Doanh Là Gì?

 Phi thương bất phú.

Vâng, từ xa xưa ông cha ta đã có câu như vậy ý nói muốn giàu thì đi kinh doanh, còn ko thì làm công ăn lương an phận thủ thường. Thấy nhiều bạn giờ chán với văn phòng 4 bức tường, mỗi ngày là những chuối công việc lặp đi lặp lại đến chán trường, rồi các bạn nghĩ:" tại sao ta không kinh doanh? "
- Bạn còn nhớ cái cảm giác mà đôi khi ta chợt lóe lên một ý tưởng nào đó, tự nhiên trên thân thể rần rần nổi lên hết cả da ốc da gà da vịt, ta yêu nó, ta muốn làm nó, ta muốn kiếm tiền từ nó.

Thật tuyệt là đôi khi tiền và đam mê lại đi chung trên một con đường. Nhưng cái cảm giác đó trôi đi rất nhanh, bạn sẽ quay lại cuộc sống thường ngày với công việc làm công ăn lương, người đời người ta cho thế là đúng mà, ổn định, lâu dài, có bảo hiểm xã hội, mọi người trọng vọng, họ hàng ngưỡng mộ, bạn bè nể trọng. Còn kinh doanh hả?
"con buôn chứ có cái gì đâu, đi lừa tiền thiên hạ thôi, giàu có cũng chẳng vẻ vang gì".

Đáng buồn là thực tại xã hội nay lại như vậy. Nếu chưa có kinh nghiệm nhiều thì tốt nhất là từ từ tìm hiểu, hiểu rồi mới bắt tay làm vô mấy cái nhỏ nhỏ, nhỏ xong rồi trầy da tróc vẩy mới mở lớn dần dần. Không nên nghỉ việc cái RỤP, rồi quăng tiền cái CỘC, xong rớt cái BỤP.
Cái gì cũng phải theo quy trình, làm rồi thất bại, rồi làm, lại thất bại, làm, thất bại... nhiều lần rồi mới thành công. trị số n to hay nhỏ còn tùy vào độ thông minh hiểu biết, cái "ngộ", và biết sửa đổi của mỗi người .
Chẳng phải là mua đi bán lại đó sao.
- Hoặc kinh doanh "vốn tự có" (không phải là cái mà một số cái đầu đen tối đang nghĩ đâu nhé). Vốn tự có là kỹ năng của mỗi người, như tui biết thiết kế thì tui bán cái kỹ năng đó cho người khác).
- Hay mua công sức của người khác và bán lại cho những người có nhu cầu.
- Hoặc tự tạo sản phẩm và bán nó cho người khác...
Chung quy cũng là cung và cầu, thấy cầu tăng thì cung liền để đáp ứng, ứng càng nhiều ta càng có nhiều tiền.
- Tùy mỗi người mà xem mình phù hợp với loại hình kinh doanh nào, mỗi kiểu có cái ưu cái nhược riêng. Như kinh doanh vốn tự có thì có cái ưu là tính độc đáo vì mang bản sắc của riêng, tuy nhiên nhược là tốn công cày kéo. Hay ưu của việc mua đi bán lại là mua của rẻ bán của đắt mà đỡ tốn công hơn, tuy nhiên nhược là nó dễ đụng hàng và đại trà nên mức độ cạnh tranh cao.

Các Yếu Tố Quan Trọng Của Việc Kinh Doanh

Cầu là khách hàng
Cung là nguồn hàng

2 cái này tối quan trọng quyết định sự thành bại, bạn phải có nguồn cung tốt, sản phẩm đầu vào phải rẻ phải chất lượng, phải xài đc, phải đáp ứng các yêu cầu của tháp nhu cầu maslow. Ko tốt, ko chất lượng, ko xài đc thì dẹp, xong cái đó mới tới vấn đề thẩm mỹ. Còn khách hàng, làm sao để có nhiều khách hàng thì liên quan đến marketing, mình chia ra làm 2 loại chiến lược: nuôi dưỡng và săn bắn.
Các Yếu Tố Quan Trọng Của Việc Kinh Doanh
Các Yếu Tố Quan Trọng Của Việc Kinh Doanh

- Nhiều khi bạn cứ thấy người ta nhà lầu xe hơi xài đồ hiệu tiền tỷ ( đối với một số người kinh doanh có đầu óc ) để có được như vậy họ đã phải hy sinh không biết bao nhiêu , thức trắng đêm suy nghĩ , trầm cảm khi sản phẩm bị lỗi ,nhân viên làm sai quy trình, lơ là gây tổn thất nghiêm trọng dẫn đến khách hàng chửi , mất khách hàng như chơi ... hàng tá chuyện kể không xiết .

Lời Khuyên Dành Cho Những Bạn Chuẩn Bị Hoặc Đang Kinh Doanh

- Kinh doanh không phải khi nào cũng thuận lợi , lấy được đồng tiền từ túi người khác không dễ chút nào
Lời khuyên dành cho những người muốn kinh doanh đó là dám làm dám chịu, rồi phải lì đòn, phải khôn khéo, phải chịu được áp lực, phải nhậu được khi hết cách tính,...
Tóm lại là phải đóng được nhiều vai trong 1 bộ phim mà bạn là nhân vật chính , đại khái chỉ thế thôi.
Cũng chính vì lì đòn mà tôi đã trở thành CEO của Công ty TNHH May Kim Vàng - một trong những xưởng may đồng phục lớn nhất TPHCM.

Hotline: 0937 166 346 - 0937 035 348 – 028 7101 7779 – 028 3948 2599


Xem Thêm Bài Viết Câu Chuyện Mỗi Ngày Khác:
Tại Sao Chơi Tennis? Công Dụng Tuyệt Với Từ Môn Thể Thao Cho Cả Đời

Kim Vàng Đồng Hành Cùng Chung Kết Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019
Học Cách Tôn Trọng Khách Hàng Cùng Đồng Phục Kim Vàng

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: dongphuckimvang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CÔNG TY CỔ PHẦN DỆT MAY KIM VÀNG
Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng

Kinh doanh
Kinh Doanh
Phòng Kinh Doanh
(028) 3948 2599
0937 035 348

Phòng Kế Toán
(028) 3810 4252

Tư vấn sản phẩm.
Kiểm tra đơn hàng.
Báo giá.
Thủ tục hợp đồng.

Sản xuất
Khách Hàng
Phòng CSKH
(028) 3948 2599
0937 035 348

Phòng Thiết Kế
(028) 3948 2598

Giải đáp thắc mắc.
Mẫu thiết kế.
Phản hồi về dịch vụ.
Mẫu in, thêu logo.

Đăng Ký Nhận Tin Mới
Địa Chỉ Công Ty May Đồng Phục Tại TPHCM
Fanpage May Kim Vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây