6 Bước Để Tạo Dựng Nơi Làm Việc An Toàn

Mỗi chủ doanh nghiệp, dù doanh nghiệp của mình nhỏ hay lớn, cần ưu tiên và nghiêm túc chăm sóc sức khỏe và an toàn cho người lao động tại nơi làm việc.
6 Bước Để Tạo Dựng Nơi Làm Việc An Toàn
6 Bước Để Tạo Dựng Nơi Làm Việc An Toàn
Đây thực sự là khía cạnh đầu tiên bạn nên lưu ý trước khi bắt đầu kinh doanh. Vì chỉ khi chắc chắn rằng không ai sẽ bị đe dọa hay nguy hiểm gì trong khi họ đang làm việc thì mọi thứ mới trôi chảy được. Đặc biệt là các ngành công nghiệp sản xuất.
Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ trình bày cho bạn 5 bước hướng dẫn để tạo một môi trường làm việc an toàn; với bầu không khí lành mạnh mà bất kỳ ai cũng có thể làm việc.

Thiết Kế Nơi Làm Việc Một Cách An Toàn

Tất cả bắt đầu với cách bạn chọn để thiết kế nơi làm việc. Nếu ưu tiên của bạn là để thúc đẩy một bầu không khí làm việc hăng say sáng tạo, thì nơi đó phải an toàn, thoải mái trước đã. Tùy vào ngành nghề của mình, bạn biết những gì cần tập trung vào trong khi bạn thiết kế đó. Ví dụ như trông một gara oto thì nên có các tủ kệ phân loại dụng cụ, dầu nhớt đặt cách xa nguồn điện…
Thiết Kế Nơi Làm Việc Một Cách An Toàn
Thiết Kế Nơi Làm Việc Một Cách An Toàn

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình để tạo ra một thiết kế đầy đủ các chức năng và an toàn:
•    Điều gì có thể tạo động lực tốt nhất cho nhân viên tại nơi làm việc? Ví dụ trong một xưởng máy, hay cho họ một chút không gian để họ có thể nghỉ giữa giờ thay vì phải nghỉ trực tiếp giữa mớ lộn xộn vật liệu.
•    Bầu không khí như thế nào tốt nhất để cho tâm trí và cơ thể của nhân viên được thoải mái và ít nặng nề hơn?
•    Thiết bị, máy móc, vật liệu nào là cần thiết và cần thực hiện các biện pháp nào để sử dụng mọi thứ một cách an toàn?

Cung Cấp Thiết Bị Làm Việc Chất Lượng

Để thúc đẩy một bầu không khí an toàn và lành mạnh tại nơi làm việc, bạn cần phải suy nghĩ về chất lượng và không phải số lượng. Nó là vô cùng quan trọng để cung cấp các thiết bị phù hợp ngay cả khi là dành cho văn phòng hoặc cho bên làm việc ngoài trời.
Bạn nên không xem xét giá cả và chuẩn bị ngân sách linh hoạt. Nếu không, các sản phẩm rẻ hơn sẽ cực kỳ hấp dẫn bạn. Bạn thấy đấy, thiết bị càng rẻ thì nó càng kém, và càng nhiều chất gây ô nhiễm và nguy hiểm với người lao động trong những năm qua. Điều này càng đặc biệt dễ nhận thấy ở ngành công nghiệp hóa chất, luyện kim. Khi các thiết bị làm việc kém chất lượng thì an toàn của người lao động lại càng ít.
Hãy chắc chắn có sự chuẩn bị, tìm hiểu tốt về những thứ mà công ty bạn sẽ sử dụng trước khi quyết định mua thiết bị và vật liệu. Hãy vì sức khỏe người lao động, đảm bảo nhân viên của bạn sẽ không bị ung thư sau khi sử dụng các sản phẩm thiết bị do chính tay bạn mua. Đồng thời, chỉ mua thiết bị thật sự cần thiết và phù hợp với mục đích của bạn nhất.

Cung Cấp Tất Cả Các Kiến Thức, Đào Tạo Cần Thiết

Cung Cấp Tất Cả Các Kiến Thức, Đào Tạo Cần Thiết
Cung Cấp Tất Cả Các Kiến Thức, Đào Tạo Cần Thiết


Ngay cả khi nhân viên có đủ điều kiện làm việc với máy móc và thiết bị được sử dụng tại công ty, bạn cũng cần cung cấp kiến thức, đào tạo lại cho tất cả nhân viên. Đặc biệt nếu một số thiết bị có thể gây ra một số chấn thương nghiêm trọng thì cần kiểm tra khả năng thực hành của họ nữa.
Vì bạn là người chủ và là người chịu trách nhiệm cho tất cả các khía cạnh của nơi làm việc, nên phải làm mọi thứ đúng trong quyền lực của mình để ngăn chặn bất kỳ sự cố đáng tiếc nào có thể xảy ra. Do đó, bạn phải cung cấp:
•    Đào tạo đúng kỹ thuật
•    Hướng dẫn bằng văn bản
•    Thủ tục làm việc an toàn
•    Mở các cuộc thảo luận về phòng ngừa rủi ro.
•    Khuyến khích nhân viên lên tiếng nếu họ cảm thấy không an toàn.

Thường Xuyên Kiểm Tra Và Bảo Hành Các Thiết Bị

Để ngăn chặn bất kỳ mối nguy hiểm nào có thể xảy ra tại nơi làm việc, bạn phải đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động hoàn hảo. Vì vậy, phải lập kế hoạch kiểm tra định kỳ thường xuyên để kiểm tra xem mọi thiết bị có hoạt động đạt chuẩn theo các điều khoản an toàn hay không.
Đồng thời, gia hạn thiết bị bị hư hỏng càng sớm càng tốt. Tất nhiên, an toàn nhất là nên bảo trì thiết bị trước khi nó bị hỏng hoặc khi nó có dấu hiệu gây nguy hiểm cho nhân viên hoặc thậm chí cho bạn.

Điều Tra Sự Cố Và Tạo Hồ Sơ Lưu Giữ

Không hề có sự báo trước về các sự cố, nhưng sẽ có một số dấu hiệu nhận biết nhất định. Bạn nên luôn luôn tiến hành một cuộc điều tra về các sự cố đã xảy ra để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Điều này là rất quan trọng bởi vì bạn phải tìm ra nguyên nhân thực sự thì mới có thể khắc phục được. Và tất nhiên sau khi tìm ra nguyên nhân thì phải có những biện pháp đảm bảo nó sẽ không xảy ra lần nữa.
Hơn nữa, bạn nên giữ hồ sơ ghi lại của bất kỳ sự cố nào; hồ sơ bảo trì sửa chữa thiết bị lần đầu tiên; bất kỳ đợt kiểm tra nào và bất kỳ lưu ý nào được cung cấp bởi nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn xác định được một giải pháp để ngăn chặn bất kỳ sự cố đáng tiếc nào từ bây giờ.

May Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động

Hãy may đồng phục bảo hộ lao động cho họ. Khi nhân viên mặc nó, họ sẽ có sự yên tâm hơn và cảm thấy tin tưởng ở bạn, ở công ty hơn. Họ sẽ có tinh thần làm việc trách nhiệm hơn. Chính những cảm xúc này sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và tạo ra bầu không khí làm việc lành mạnh và đoàn kết. Và mọi thứ của bạn sẽ trở nên đơn giản.
 
May Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động
May Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động


Mọi người nên cảm thấy an toàn và yên tâm trong khi đang làm việc thì năng suất mới hiệu quả. Đây là cách duy nhất bạn có thể giúp cho nhân viên của bạn tăng năng suất và tập trung vào công việc. Chưa kể rằng nếu bạn không chăm sóc các khía cạnh quan trọng như an toàn và sức khỏe, bạn sẽ phải đối phó với rất nhiều sự kiện đáng tiếc sẽ khiến bạn tốn tiền và danh tiếng của mình. 

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: dongphuckimvang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tư vấn - Hỗ trợ - Báo giá
smiley Email: info@kimvang.com.vn

smiley Sale 1 - 0937 166 346

smiley Sale 2 - 0937 035 348

smiley Sale 3 - (028) 3948 2599

 

Miễn Phí Giao Hàng
Áp dụng cho tất cả đơn hàng trên 5.000.000 VNĐ

Hỗ Trợ Khách Hàng
Làm việc tất cả các ngày trong tuần, Quý khách có thể gọi đặt hàng bất cứ khi nào Quý khách muốn.

Báo Giá Nhanh
Quý khách cần báo giá chi tiết bất kỳ sản phẩm nào xin gọi: (028) 3948 2599 - 0937 035 348

Nhân Viên Tư Vấn
Đến tận nơi cho Quý khách xem mẫu vãi, catalog, áo mẫu,... Tư vấn, thiết kế, báo giá miễn phí.
kim@kimvang.com.vn
Hotline: 0937 035 348


Số Lượng Đặt Hàng
Nhận số lượng 10 cái trở lên, đủ màu, đủ size, dễ dàng chọn lựa.
Công ty TNHH May Kim Vàng
Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng

Kinh doanh
Kinh Doanh
Phòng Kinh Doanh
(028) 3948 2599
0937 035 348

Phòng Kế Toán
(028) 3810 4252

Tư vấn sản phẩm.
Kiểm tra đơn hàng.
Báo giá.
Thủ tục hợp đồng.

Sản xuất
Khách Hàng
Phòng CSKH
(028) 3948 2599
0937 035 348

Phòng Thiết Kế
(028) 3948 2598

Giải đáp thắc mắc.
Mẫu thiết kế.
Phản hồi về dịch vụ.
Mẫu in, thêu logo.

Đăng Ký Nhận Tin Mới
Địa Chỉ Công Ty May Đồng Phục Tại TPHCM
Fanpage May Kim Vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây